Khang Điền thu về 850 tỷ từ phát hành cho đối tác nước ngoài

Khang Điền là nhà phát triển chuỗi Mega Residence, Mega Ruby, Mega Sapphire, Villa Park..
river terrace quan 9

Bốn quỹ ngoại, trong đó có Dragon Capital và VinaCapital, đã rót tổng cộng 416 tỷ vào Khang Điền trong đợt phát hành này.

Ngày 28/1, CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) đã hoàn tất phát hành 2,52 triệu cổ phiếu ESOP và phát hành riêng lẻ 48,48 triệu cổ phiếu cho 6 nhà đầu tư. Tổng số tiền thu về qua các đợt phát hành này là gần 850 tỷ đồng.

Cổ phiếu ESOP được phát hành với mức giá bằng mệnh giá, trong khi đó, giá phát hành cho cổ đông chiến lược là 17.000 đồng – thấp hơn 22% so với thị giá hiện tại của cổ phiếu KDH là 21.700 đồng.

Trong số 48,48 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ, bốn quỹ ngoại đã mua 24,48 triệu cổ phiếu, tương ứng số tiền bỏ ra vào là 416 tỷ đồng, gồm:

+ Vietnam Enterprise Ltd, thuộc quỹ VOF quản lý bởi VinaCapital

+ VEIL Holdings Ltd, thuộc quỹ VEIL quản lý bởi Dragon Capital

+ Vietnam Equity Holding, quản lý bởi Saigon AM

+ Mutual Fund Elite, quản lý bởi PYM AM

VinaCapital, Dragon Capital và Saigon AM đều đã tham gia mua cổ phần của Khang Điền trong đợt phát hành riêng lẻ hồi tháng 5/2014.

Hai nhà đầu tư trong nước tham gia mua cổ phần là Cty TNHH Đầu tư Tiên Lộc và Cty TNHH Đầu tư Lê Nguyễn.

Sau các đợt phát hành trên, vốn điều lệ của Nhà Khang Điền tăng từ 750 tỷ lên 1.260 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 49% cổ phần.

Bài viết liên quan
Dự án, Căn hộ, Khu đô thị, đất nền, Blog Đô thị
can ho d homme,cat tuong phu thanh,can ho lovera vista,avani phan thiet, can ho the grand manhattan, rome by diamond lotus, can ho safirahttp://canhohausalto.net/,http://gsmetrocity-nhabe.com/,https://canhohausbelo.net/,https://canhothepenta.com/,https://canhoascentplaza.com.vn/,https://tt-millenniacity.vn,https://nova-hill.com/,https://maylandia.net,https://canhoraemiancity.com/,https://avani-phanthiet.com.vn/,https://water-bay.com.vn,https://vincitygrandparkvn.com/,https://canhoparishoangkim.com/,https://canholapremier.net/,

Đăng ký nhận trọn bộ thông tin

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận trọn bộ thông tin hoặc đặt cọc sớm nhấtTư vấn miễn phí (24/7) 18006139

YÊU CẦU THÔNG TIN